Những sự thật về chiếc lò vi sóng nhà bạn
Phạm Việt
Th 6 22/04/2022
2 phút đọc
Nội dung bài viết
Lò vi sóng đã trở thành thiết bị thiết yếu ở trong mỗi gia đình hiện nay. Thiết bị này là thiết bị tiện lợi nhanh chóng nhất để làm nóng đồ ăn mà không mất dưỡng chất. Những cũng có nhiều gia đình đang lo ngại về tác dụng phụ hay những yếu tố không tốt của lò vi sóng. Dưới đây là những sự thật về lò vi sóng giúp các bạn giảm bớt mối lo về thiết bị này.
1. Thức ăn hâm nóng bằng lò vi sóng không chứa độc tố.
Các nhà khoa học cho rằng không có bằng chứng nào cho thấy lò vi sóng có thể làm thay đổi protein hay những chất có trong thức ăn làm nguy hại cho sức khoẻ. Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng khi làm nóng thức ăn không tạo ra lớp than cháy độc hại phủ ngoài thức ăn. Như vậy so với việc nướng đồ ăn, hâm nóng đồ ăn bởi lò vi sóng ít có khả năng tạo ra những lớp độc tố hơn nhiều.
2. Để lò vi sóng ở những nơi bụi bẩn hay ẩm thấp có thể ảnh hưởng đến thiết bị và đồ ăn được hâm nóng bằng thiết bị
Khi để lò vi sóng tại nơi bụi bấn, hay ẩm thấp các vi khuẩn sẽ xâm nhập vào các bộ phận của lò từ đó bám vào thức ăn được hâm nóng qua không gian phía bên trong lò. Hiện nay một số các gia đình đang sử dụng những chiếc kệ lò vi sóng, kệ lò vi sóng và lò nướng,... nhằm tách biệt lò vi sóng ra khỏi vị trí mặt bàn bếp hay để lò vi sóng sang những khu vực khác.
Sản phẩm kệ lò vi sóng bàn bếp
Sản phẩm kệ lò vi sóng đa năng
3. Cẩn trọng với dụng cụ đựng thức ăn khi cho vào lò vi sóng.
Để đảm bảo an toàn nhất cho thức ăn và thiết bị chúng ta nên cho thức ăn vào những đồ làm bằng thuỷ tinh hay bằng gốm nếu muốn hâm nóng bằng lò vi sóng. Tuyệt đối không đựng thức ăn vào những đồ bằng nhựa vì nhiệt độ nóng làm nhựa tan chảy thấm các hoá chất độc hại vào thức ăn. Bạn cũng không nên để vào những đồ bằng kim loại vì khi gia nhiệt sẽ sinh ra tia lửa điện làm hỏng thiết bị và thức ăn sẽ không được nấu chín.