Mẹo nhỏ giúp con bạn an toàn hơn khi ở nhà

Không chỉ ở ngoài trẻ mới có thể gặp nguy hiểm mà trong nhà cũng có nhiều mối hiểm nguy rình rập. Vì vậy, bạn cần nâng cao cảnh giác với những đồ vật trong nhà để đảm bảo an toàn cho con, đặc biệt là trong mùa dịch các bé phải ở nhà hoàn toàn.

Phòng ngủ và khu vui chơi

 

kệ để đồ chơi trong phòng ngủ

 

Cần có khu vui chơi cho con an toàn trong nhà, có thể chỉ là một góc nhỏ thôi nhưng bé được tự do chơi đùa trong đó. Bé sẽ bớt đi quanh nhà và có thể gặp những nguy hiểm không lường trước. Cho bé một kệ đồ chơi để rèn thói quen ngăn nắp từ nhỏ, đồng thời không vương vãi đồ chơi bừa bộn có thể vấp phải khi đang đi. Không đặt giường trẻ gần rèm cửa sổ hay dây kéo màn đề phòng trẻ

 

nghịch những dây này và bị nghẹt thở. Lắp song sắt cho mọi cửa sổ trong phòng ngủ. Cố định thật chắc chắn các tủ đồ vào tường để tránh tình huống trẻ nghịch ngợm làm đổ tủ.

Phòng tắm

 

kệ để đồ phòng tắm

 

Đặt mọi loại dầu gội, xà phòng, sữa tắm… trên kệ phòng tắm, ngoài tầm với của trẻ vì trẻ có thể lấy nghịch và bị ngộ độc hóa chất. Không thay đổi nhãn mác của các loại xà bông tắm giặt hay thuốc để trẻ không dùng nhầm xà phòng hoặc thuốc không phù hợp với trẻ. Sử dụng thảm chống trượt cho phòng tắm. Tháo phích cắm và cất các thiết bị sử dụng điện như máy sấy, máy uốn tóc… đề phòng trẻ bị điện giật hay phỏng khi nghịch những thiết bị này

Phòng bếp

 

kệ để đồ phòng bếp

 

Phòng bếp là nơi đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ và cực kỳ thu hút sự hiếu kỳ của trẻ. Cần phải chọn các thiết bị nấu ăn trong bếp như lò nướng, lò vi sóng và tủ lạnh có chức năng khóa an toàn để trẻ không thể mở các thiết bị này. Cất tất cả các vật nhọn như dao, kéo, nĩa ở trên giá cao ngoài tầm tay của trẻ. Cất tất cả các chai nước rửa chén, dầu hôi, nước lau sàn ra khỏi tầm tay của trẻ.


 

Bạn đang xem: Mẹo nhỏ giúp con bạn an toàn hơn khi ở nhà
Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

1900.638.329